IEO là gì.

IEO là gì

Để hiểu về IEO, Chúng ta bắt đầu với khái niệm tiền thân của nó là ICO.

ICO viết tắt của Initial Coin Offer. Khi 1 đồng coin được phát hành, nó cần phải huy động vốn để duy trì và phát triển tiếp dự án.

Để huy động được nguồn đầu tư, đội ngũ phát triển sẽ tiến hành bán một phần tổng số coin cung ứng (ví dụ bán 30%) cho các nhà đầu tư tương tự như bán 30% cổ phần của công ty để huy động vốn. Các nhà đầu tư có thể dùng Bitcoin(BTC) hoặc Ethereum(ETH) để mua những token này.

Sau một thời gian phát triển dự án, đội ngủ phát triển sẽ liên hệ các sàn giao dịch tiền điện tử cho niêm yết đồng coin mình trên sàn giao dịch. Giá trị đồng coin lúc này sẽ được cộng đồng định giá thông qua chất lượng sản phẩm. Lúc này nhà đầu tư có thể đưa số token mình mua được lên sàn để thực hiện việc mua bán hoặc có thể lưu trữ tùy mục đích.

IEO

Nhược điểm lớn nhất của ICO là sự rủi ro quá lớn. Nhà đầu tư rất khó để xác định được mức độ tin cậy cũng như khả năng của đội ngủ phát triển để lựa chọn cho mình một dự án tiềm năng. Khả năng gặp dự án Scam là rất cao dẫn đến mất trắng số tiền đầu tư.

Và IEO ra đời như một cuộc cách mạng cho ICO đối với các nhà đầu tư.

IEO (Initial Exchange Offer). Một đồng coin được phát hành dưới dạng IEO nghĩa là nó sẽ được phát hành trực tiếp trên sàn giao dịch và chắc chắc 99.69% là sẽ được giao dịch ngay trên sàn.

Vì sao IEO là cuộc cách mạng đối với các nhà đầu tư:
- Thông tin về dự án và đội ngũ phát triển đã được sàn giao dịch xác nhận.
- Dự án đã có sản phẩm thực (có thể chưa hoàn thiện 100% nhưng cũng được 80%)
- Coin chắc chắc được giao dịch ngay trên sàn. Nhà đầu tư không bị rủi ro mất trắng như ICO.

IEO ra đời như sợ bù đắp cho những thiếu sót của ICO đối với phía nhà đầu tư. Liệu rằng IEO có thực sự trở nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tiền điện tử như ICO đã từng?