Gifto: Token cho ngành giải trí Trung Quốc.

Gifto là gì?

Gifto là một giao thức mạng, là đứa con tinh thần của Andy Tian, người đồng sáng lập và CEO của Asia Innovations Group (AIG). Nhóm tại AIG bao gồm những người đam mê công nghệ tiền điện tử và blockchain.

Andy đã nhìn thấy tiềm năng trong việc thiết kế một mạng lưới phi tập trung được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum để sửa chữa mô hình kiếm tiền nội dung bị hỏng hiện tại bằng một mô hình tốt hơn. Hầu hết mọi người được giới thiệu cho ngành công nghiệp nội dung toàn cầu sẽ xác định các vấn đề sau với mô hình hiện tại:
- Thiếu bồi thường / doanh thu phù hợp từ mô hình phát triển nội dung hiện tại
- Sự phân chia tài nguyên không cân xứng và thị trường giữa các nhà sản xuất hàng đầu trên đỉnh cao và các nhà sáng tạo vừa chớm nở
- Thay đổi không công bằng nội dung hoặc hoạt động theo yêu cầu và mong muốn của nhà tài trợ hoặc nhà quảng cáo.

Mạng Gifto được ra mắt vào tháng 12 năm 2017 và đã được thử nghiệm cùng với sản phẩm chủ lực của AIG, Uplive. Uplive là một ứng dụng di động phát trực tiếp với hơn 20 triệu người dùng.

Lợi ích của mạng lưới Gifto

Gifto giải quyết các vấn đề trong công nghệ ứng dụng hiện tại bằng cách giới thiệu một giao thức tự quản và tự duy trì Protocol Giao thức tặng quà phổ biến cho các nhà sáng tạo và phát triển nội dung.

Hệ sinh thái do Gifto tạo ra sẽ cho phép các quà tặng ảo được tạo, quản lý, theo dõi, mua, gửi và trao đổi trên bất kỳ nền tảng nội dung nào như YouTube, Instagram, Facebook và Ứng dụng Uplive. Mã thông báo Gifto (GTO) hoặc cryptocoin được sử dụng để mua quà tặng ảo và thưởng cho những người tạo quà tặng ảo trong hệ sinh thái.

Nó sử dụng các nguyên tắc cơ bản của blockchain và hợp đồng thông minh và có các thành phần sau:
- Quà tặng, Quà tặng thông minh ảo Gifto: Đây là những tài sản ảo tự thực hiện dựa trên các hợp đồng thông minh tồn tại và phát triển trên blockchain.
- Cửa hàng quà tặng: Tại đây, người dùng có thể mua một món quà cho một người tạo nội dung cụ thể. Một người hâm mộ có thể truy cập vào cửa hàng quà tặng bằng cách nhấp vào liên kết quà tặng cho người tạo nội dung. Điều này cũng sẽ liệt kê tất cả các quà tặng được tùy chỉnh bởi người tạo nội dung này.
- Gift Inventory: lưu trữ quà tặng cho người dùng có thể là người hâm mộ hoặc người tạo nội dung
- Mã thông báo Gifto: Đây là các mã thông báo tuân thủ ERC20 được sử dụng để trao đổi hoặc trao đổi quà tặng ảo.
- Ví Gifto: giữ mã thông báo Gifto cho người dùng
- Cổng thông tin quà tặng: Đây là một hệ thống quản lý dựa trên blockchain để quà tặng được tạo, quản lý và quản lý bởi những người đóng góp Gifto.

Khung Gifto dựa trên công nghệ Blockchain. Blockchain hỗ trợ mạng theo các cách sau:
- Tạo một tài sản ảo bất biến giữ giá trị trên các nền tảng khác nhau
- Thiết kế quy trình làm việc với các quy tắc được chỉ định để xác định các vai trò khác nhau cho những người tham gia cộng đồng
- Thiết lập một khuôn khổ để khuyến khích người tham gia bằng cách chia sẻ doanh thu hoặc tạo quà tặng ảo được cá nhân hóa

Tạo ra những món quà ảo chất lượng cao với số lượng lớn đòi hỏi một nỗ lực nhóm kết hợp và phối hợp từ những người tham gia cộng đồng trong một quy trình làm việc được thiết lập sẵn. Khi người xem nội dung muốn đánh giá cao người tạo nội dung, anh ấy / cô ấy có thể gửi ý tưởng mới về quà tặng lên mạng Gifto. Khi người tạo quà tặng tạo một tài sản được cá nhân hóa dựa trên các ý tưởng trong nhóm ý tưởng quà tặng, nó sẽ được gửi đến danh mục để xem xét nơi người quản lý quà tặng kiểm tra chất lượng quà tặng và giá cả và phân loại để phân loại tốt hơn. Điều này sau đó đi đến người tạo nội dung chọn quà tặng và chấp nhận chúng.

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình cần một số chức năng tập trung để thường xuyên hóa quy trình công việc. Chẳng hạn, người phụ trách phải can thiệp thủ công, kiểm tra mọi món quà và đánh giá mức độ phổ biến, giá trị kiếm tiền và chất lượng của nó.

Một ma trận chia sẻ doanh thu được tính toán nội bộ trong mạng và đảm bảo rằng mọi người đều có được tỷ lệ đúng hạn của họ. Người tạo quà tặng, người đánh giá người tạo nội dung anc đều nhận được phần của họ về giá trị của món quà ảo do người hâm mộ thiết kế.

Cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi blockchain kết hợp với giao diện tặng quà dựa trên HTML5 đảm bảo rằng người tạo nội dung nhận được ~ 80% ưu đãi. Trong khi người tạo quà tặng và người quản lý kiếm được 5% và 2% ưu đãi tương ứng, giao thức Gifto nhận thêm 10% cho bảo trì và hỗ trợ vận hành của hệ sinh thái. 3% cuối cùng thuộc về nhóm phần thưởng mà từ đó phần thưởng định kỳ cho người xem và người hâm mộ được tài trợ. Toàn bộ dòng doanh thu này tăng cường khái niệm chia sẻ và khuyến khích phi tập trung.