Nhà đầu tư mong đợi gì vào thị trường Crypto.

1. Bitcoin ETF

Điều có lẽ mọi người mong đợi nhất chính là Bitcoin ETF, thứ mà đã tạo ra một sự bùng nổ của bitcoin cuối 2017 đầu 2018. Sau nhiều lần trì hoãn thì SEC sẽ đưa ra quyết định cho Bitcoin ETF vào giữa năm 2019. Các nhà đầu tư kì vọng sẽ lại có một cuộc bùng nổ lớn khi Bitcoin ETF được SEC thông qua và niêm yết trên sàn CBOE. Lúc đó lượng tiền khổng lồ từ các tập đoàn tài chính được đổ vào sẽ khiến Bitcoin bức phá lên một đỉnh cao mới.

2. Initial Exchange Offer coin (IEO)

Sự ra đời của IEO với nhiều điểm cải tiến hơn so với ICO, các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ tạo ra một bong bóng mới cho thị trường tiền điện tử. Với sự mở đường từ sàn Binance với token Bittoren, sự nở rộ của làn sóng IEO bắt đầu lan tỏa sang các sàn giao dịch khác như Bittrex, Houbi,..

3. Sự nâng cấp mở rộng

Sự mở rộng lightning network

Một trong những lý do khiến Crypto chưa được đón nhận rộng rãi bắt nguồn từ vấn đề mở rộng. Các mạng lưới đang gặp phải bộ 3 bất khả thi: mở rộng, an toàn và phi tập trung. Hiện tại Bitcoin và Ethereum đang phải hi sinh sự mở rộng để đổi lấy an toàn và phi tập trung.

Chính vì việc hạn chế và tắc nghẽn mạng lưới khi có nhiều người dùng đã khiến Bitcoin và Ethereum bị chững lại trong việc tiếp cận người tiêu dùng.

Tuy nhiên, các vấn đề này đang dần dần được các nhà phát triển giải quyết, Bitcoinđang phát triển thành công Lightning Network để giải quyết vấn đề mở rộng, mọi thứ đang tiến triển và khá lạc quan.

Còn đối với Ethereum, nhưng đợt cải tiến sắp tới đây như Constantinople, Serenity, Casper sẽ chuyển Ethereum sang phiên bản 2.0 khi đi kèm theo đó là giải quyết vấn đề mở rộng.

4. Sự lấn sân sang Blockchain của các công ty lớn

Các công ty lớn như ICE, Nasdaq đang đầu tư vào các dự án Blockchain. Bên cạnh các quỹ đầu tư lớn như VanEck, SolidX, rất nhiều quỹ đầu tư của các công ty khổng lồ đang rót vốn vào các dự án khởi nghiệp Blockchain, Crypto nhưng chưa hề công bố.

Có vẻ Crypto năm 2019 sẽ sáng sủa hơn năm 2018. Chúng ta hãy cùng nhau hi vọng về một tương lai tươi sáng nào!