EOS và ETH! Thanh niên trẻ và gã già dơ.

Ethereum

Ethereum (ETH) là một loại cryptocurrency thường được gọi là Bitcoin 2.0, Ethereum không chỉ là một loại tiền tệ mà nó còn thực hiện được nhiều thứ khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Ethereum được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ.

Phiên bản beta của Ethereum phát hành vào tháng 7/2015 và đem đến một bộ mặt mới cho Ethereum khi hoạt động trên một Hợp Đồng Thông Minh.

Với hợp đồng thông minh. ETH sở hữu cho mình 1 hệ sinh thái cực kì lớn. Số lượng Dapp được xây dựng trên nền tảng Ethereum cực kì nhiều. Có thể kể đến 1 Dapp đình đám 1 thời như Kitty Crypto.

ETH và EOS

EOS

EOS là một hệ thống phân cấp dựa trên Blockchain cho phép phát triển, lưu trữ và thực hiện các ứng dụng phi tập trung quy mô thương mại.

EOS có khả năng đem lại chức năng cốt lõi cần thiết cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tạo ra các ứng dụng dựa trên Blockchain theo cách tương tự như các ứng dụng trên nền tảng website như cung cấp truy cập và xác thực an toàn, cho phép lưu trữ dữ liệu, quản lý sử dụng và liên lạc giữa các ứng dụng Internet.

EOS khởi đầu bằng nền tảng Ethereum. Đến Q2 2018, EOS tự xây dựng thành công mainnet riêng cho mình.

Hệ sinh thái EOS bao gồm hai yếu tố chính: EOS.IO và EOS Token. Với tuổi đời non trẻ nhưng theo số liệu thống kê thì mạng lưới EOS ngày càng được các developer ưa chuộng trong việc phát triển ứng dụng Dapp của mình.

Khả năng mở rộng của EOS được đánh giá sẽ có thể mang lại cho EOS 1 vị trí cao trong việc lựa chọn nền tảng xây dựng Dapp. Theo các chuyên gia nhận định EOS có thể sẽ soáng ngôi vương của Ethereum nếu như Ethereum không có sự cải tiến.

Đặc điểm nổi bậc của EOS chính là Zero fee. Các giao dịch trên EOS đều miễn phí.

Cuối cùng thì sự vương lên của EOS có làm thức tỉnh gã khổng lồ Ethereum?